Logo tim van phong
 
 
Mã BĐS  
     
      Giá
Tin tức
Bí mật về giáo phái nơi bé Suri có thể phải sống - 5/7/2012
Chế độ hà khắc của Sea Org với các thành viên như đánh đập, không được sinh con, không được bỏ trốn là lý do khiến Katie Holmes không muốn Suri nhập học.

Những bức ảnh dưới đây là trụ sở chính của giáo phái Scientology, nơi các thành viên của họ phải cam kết sự trung thành theo giáo phái tới 1 tỷ năm.

Trung tâm của giáo phái Scientology được gọi là Gold Base. Nơi này có diện tích 500 mẫu Anh nằm ở San Jacinto, Riverside County thuộc California.

Tổ chức Sea (Sea Org) hoạt động như một tổ chức quân sự ở Căn cứ Vàng Scientology ở California. Trụ sở chính của Sea Org rộng 200 hecta cách Los Angeles 90 dặm.

Theo quy định nghiêm ngặt của tổ chức, các thành viên không được phép sinh con và có thể bị phạt với những tội trời ơi đất hỡi như nhìn ai đó không đúng cách.

Phiên bản của một con thuyền bỏ hoang tại nơi hoạt động của giáo phái.

Hiện FBI đang điều tra xem Tổ chức Sea có dính líu tới những vụ buôn người không khi một thành viên của tổ chức này nói anh ta bắt phải làm việc 18 giờ/ngày mà không được cho ăn.

Trụ sở chính của giáo phái với một nhà thờ, biệt thự, sân golf và bể bơi.

Căn biệt thự trị giá 9 triệu USD của giáo phái được xây bởi L.Ron Hubbard, người đã chết năm 1986.

Đạo diễn đoạt giải Oscar, Paul Haggis, người từng là thành viên của Tổ chức Sea đã bật mí về chế độ tàn bạo của tổ chức này. Paul cho biết lời tuyên thệ trung thành 1 tỷ năm là lời cam kết vĩnh viễn với đức tin và được áp dụng cho cả những thành viên kể cả trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Chính vì thế, Haggis đã ví kiểu đối xử của Tổ chức Sea với trẻ em như là chế độ nô lệ trẻ em ở Haiti.

Những vũ khí được ngụy trang rải rác trong khu vực của giáo phái.

Trung tâm công nghệ của giáo phái có diện tích 90 mẫu Anh được đặt dưới một chân đồi.

Đầm nước dùng để cách ly các thành viên này với thế giới bên ngoài. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho Katie không muốn con mình vào đó.

6.000 thành viên hiện có của Sea Org chỉ được được lương 50 USD/tuần và cấm rời bỏ căn cứ, hoặc nếu có rời đi thì họ cũng bị một nhóm đặc nhiệm dùng các biện pháp từ tâm lý tới chân tay để buộc họ phải trở lại tổ chức.

Cựu giám đốc an ninh Scientology, ông Gary Morehead cho biết trong 13 năm đương chức, ông đã theo dõi và bắt được hơn 100 thành viên Tổ chức Sea trốn trại. Nếu thành viên Sea Org nào trốn trại và bị bắt lại, họ sẽ bị phạt bằng tiền mặt với số tiền lên tới 6 con số và phải chịu hình phạt là ăn thức ăn ôi thiu, không được ngủ đủ giấc và cấm nói chuyện với người khác, phải lao động chân tay, mặc quần áo đen từ trên xuống dưới để phân biệt với các thành viên khác. Ngoài ra họ còn bị đánh và phải ngồi xưng tội cả đêm cùng 100 người mắc tội khác.


Một khu vực chơi thể thao gồm có hồ bơi, sân golf và bóng chày.

Nhà thờ chính của giáo phái.

Con đường chính đi ra từ khu vực của giáo phái này.

Toàn cảnh khu vực của giáo phái Scientologist.

Tom Cruise rất tin tưởng vào giáo phái và muốn bé Suri được vào trong đó trong khi vợ anh thì không.


Đó là một trong những lý do khiến Holmes mạnh dạn hơn trong quyết định ly hôn Tom, bởi cô không muốn con gái mình phải chịu đựng một cuộc sống hà khắc ở Tổ chức Sea. Tin cho hay, Katie đã xin học cho Suri ở một trường tiểu học Thiên chúa giáo ở New York.

DiaOcOnline.vn - Theo Daily Mail
Các tin khác
  +"Chết lặng" trước vẻ đẹp của Biển Chết
  +Cận cảnh nhà "Người đàn bà hát"
  +Hút mắt với nội thất màu xanh lá
  +Bảng màu độc đáo trên đồng cỏ ở Hoa Kỳ
  +Các tỷ phú công nghệ nghỉ hè ở đâu?
  +Biệt thự thơ mộng trên đảo của Mariah Carey
  +Penthouse 3,8 triệu đô của MC truyền hình Anderson Cooper
  +Thăm căn nhà cổ của The piano
 
Bất Động Sản VNREAL
Ad: 142 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: (08) 35171994 - Fax: 08 35171995
Hotline: 0979771188
Email: Support@vnreal.vn - Website: http://timvanphong.vn
Văn phòng cho thuê
văn phòng cho thuê quận 1 -
văn phòng cho thuê quận 3
Copyright © Timvanphong.vn. All rights reserved