Logo tim van phong
 
 
Mã BĐS  
     
      Giá
Tin tức
Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành - 8/6/2012
Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán đều có yêu tố phong thủy ảnh hưởng ít nhiều. Trong một cuộc họp, sắp xếp bàn họp, vị trí ngồi theo ngũ hành cũng mang lại những hiệu quả nhất định tùy theo mục đích của người chủ xướng.

Bố trí bàn họp kiểu hành KimKiểu bàn hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Mang lại cảm giác mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, vì thế nếu các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm sử dụng kiểu bàn này sẽ rất phù hợp. Không bị quá nghiêm túc như kiểu bàn Thổ, bàn họp kiểu hành Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện.


Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc


Bàn hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn họp hình này, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty có đông nhân viên. Có thể bài trí kiểu bàn Mộc trong phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

Mọi người tham gia họp ở kiểu bàn này không phải có vị trí ngang nhau, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu.Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa


Bàn họp kiểu hành Hỏa phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học. Khi bạn bố trí bàn họp kiểu này, thường là bạn muốn thuyết trình một việc gì đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo nội quy... và bạn chỉ nghe lại ý kiến phản hồi.


Tóm lại, bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.

Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

Với những công ty làm về công việc sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh...bàn họp có thể bố trí kiểu hành Thủy. Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.

Kiểu bàn này mang lại những cuộc thảo luận đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.


Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

Bàn làm việc kiểu này họp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn họp nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.


Kiểu bàn hợp này nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết. Bàn hành Thổ có vị trí ngồi gần gũi, nghiêm trang nên công việc đem bàn bạc trên kiểu bàn này đi vào đúng chủ đề, đạt được kết quả tốt.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress
Các tin khác
  +Hạc - biểu tượng của sự êm ấm và hạnh phúc
  +Cửa nhà hướng xuống cầu thang làm hao tiền của
  +Lông chim công và những bí mật phong thủy
  +Bài trí biểu tượng voi may mắn và thành công
  +Cửa nhà đâu chỉ là lối vào ra
  +Cửa và những điều nên tránh trong phong thủy
  +Câu chuyện ly kỳ về Tỳ Hưu phong thủy
  +Phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Hỏa
 
Bất Động Sản VNREAL
Ad: 142 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: (08) 35171994 - Fax: 08 35171995
Hotline: 0979771188
Email: Support@vnreal.vn - Website: http://timvanphong.vn
Văn phòng cho thuê
văn phòng cho thuê quận 1 -
văn phòng cho thuê quận 3
Copyright © Timvanphong.vn. All rights reserved