Logo tim van phong
 
 
Mã BĐS  
     
      Giá
Tin tức
Thiết bị chiếu sáng: Hàng nội khẳng định đẳng cấp - 22/5/2012
Mặc dù phải cạnh tranh với hàng nhập ngoại và sản phẩm trôi nổi khác, nhưng các thương hiệu chiếu sáng Việt Nam vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng trong nước.

Tiết kiệm năng lượng từ các thiết bị chiếu sáng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm trong vài năm trở lại đây. Các nhà sản xuất tại Việt Nam với các thương hiệu quen thuộc như Điện Quang, Rạng Đông, Lioa… đã đi trước một bước trong việc nghiên cứu sản xuất các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm của các công ty này được tiêu thụ rộng khắp trong cả nước, trong đó Điện Quang còn là đơn vị tiên phong “mang chuông đi đánh xứ người”.

Trong thời gian qua, ngành điện liên tục xin tăng giá với lý do vẫn phải bù lỗ vào giá. Do đó, đối với mỗi doanh nghiệp và hộ gia đình, chi phí tiêu hao điện năng luôn là một vấn đề. Kể cả có khả năng chi trả ở mức cao, nhưng “không có lý do gì phải chi phí nhiều hơn trong khi mình có thể tiết kiệm” như chia sẻ của một lãnh đạo TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Theo tính toán, nếu tiết kiệm triệt để trong chiếu sáng, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm khoảng 40% chi phí năng lượng. Vì thế, các nhà sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm siêu tiết kiệm như đèn LED của Rạng Đông, có thể tiết kiệm từ 60 - 90% năng lượng, với độ bền từ 50.000 - 100.000 giờ. Cùng với đèn LED, đèn Compact cũng là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng được tiêu thụ rộng khắp.

Không chỉ có Rạng Đông, vừa qua Điện Quang cũng tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới, đảm bảo 3 tiêu chí là tiết kiệm năng lượng, mẫu mã bắt mắt và thân thiện môi trường. Sản phẩm mới của Điện Quang tiết kiệm 80% điện năng so với bóng đèn tròn sợi đốt, đa dạng về chủng loại, có nhiều loại ánh sáng thích hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, sản phẩm thiết bị chiếu sáng của các công ty trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với sản phẩm ngoại nhập, nhất là hàng Trung Quốc. Sản phẩm Trung Quốc được tiêu thụ nhiều trong khối dân sinh bởi giá cả rẻ hơn, lại được tiếp thị trực tiếp bởi người bán hàng. Trong khi đó, người sử dụng không xác định được mức độ tiết kiệm của sản phẩm, bởi điện chiếu sáng trong nhà tiêu tốn quá ít năng lượng so với các vật dụng khác như điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt, bàn là…

Mặc dù phải cạnh tranh với hàng nhập ngoại và sản phẩm trôi nổi khác, nhưng các thương hiệu chiếu sáng Việt Nam như Điện Quang, Rạng Đông, Lioa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng trong nước. Sản phẩm đèn huỳnh quang và compact Rạng Đông được Hà Nội lựa chọn là 1 trong 18 sản phẩm chủ lực của Thủ đô. Các sản phẩm khác như đèn ngoài trời, đèn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất của Điện Quang cũng được người tiêu dùng ưa thích. Đa phần người tiêu dùng cho rằng, trên lĩnh vực chiếu sáng, Điện Quang hay Rạng Đông là thương hiệu có uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, an toàn và đảm bảo cho người sử dụng, nên dù có nhiều loại hàng ngoại nhập, thì hàng Việt Nam trên lĩnh vực chiếu sáng vẫn là sự lựa chọn số 1.

DiaOcOnline.vn - Theo Đầu Tư Chứng Khoán

Các tin khác
  +Doanh nghiệp vật liệu xây dựng được cứu?
  +Gần 100 lò gạch “đốt” hàng trăm tỉ đồng
  +Gạch Hoàng Sa -Trường Sa góp sức xây Trường Sa
  +"Chết" theo bất động sản
  +Gạch không nung: Nút thắt đã gỡ, lối mở khó vào
  +Thị trường Xi Măng năm 2012: Cạnh tranh khốc liệt
  +Vật liệu mới cho chung cư cao tầng
  +Nghệ An phát triển mạnh vật liệu xây dựng không nung
 
Bất Động Sản VNREAL
Ad: 142 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: (08) 35171994 - Fax: 08 35171995
Hotline: 0979771188
Email: Support@vnreal.vn - Website: http://timvanphong.vn
Văn phòng cho thuê
văn phòng cho thuê quận 1 -
văn phòng cho thuê quận 3
Copyright © Timvanphong.vn. All rights reserved